เทคนิคในการถ่ายภาพ Sexy

Posted on

การถ่ายภาพ Sexy เป็นการถ่ายภาพความงามของมนุษย์ ซึ่งในยามปกติอาจไม่ค่อยได้เห็น ทั้งในเรื่องของส่วนสัดสรีระร่างกาย แรงดึงดูดของตัวนางแบบที่จะออกมาในเวลาถ่ายรูป ส่วนโค้งเว้าอันงดงามต่างๆ แต่สำหรับช่างภาพมือใหม่ ที่อาจยังเขินๆอยู่บ้าง หรือไม่รู้ว่าควรถ่ายในมุมไหนดี ตัวนางแบบถึงจะออกมาดู Sexy ที่สุด วันนี้เราก็มีเทคนิคในการถ่ายภาพ Sexy แบบง่ายๆให้ลองเอาไปใช้ดูกัน

สร้างบรรยากาศดีๆ

ช่างภาพควรทำการพูดคุย เพื่อลดอาการประหม่าของทั้งตัวเองและตัวนางแบบก่อน โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นมือใหม่ด้วยแล้วล่ะก็ จะช่วยทำให้การถ่ายภาพเป็นไปด้วยความราบรื่นขึ้นเยอะ และมารยาทในการถ่ายก็เป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะในการถ่ายภาพแนว Sexy เตะตัวแบบให้น้อยที่สุด ถ้าอยากให้นางแบบทำท่าแบบไหนอาจทำให้ดูเป็นตัวอย่าง และก่อนแตะตัวนางแบบต้องเอ่ยว่า ‘ขอโทษ’ ทุกครั้ง

นิยามคำว่า Sexy

คำว่า Sexy ไม่ใช่แค่จับผู้หญิงมาใส่ ชุดโป๊ๆแล้วจะออกมาดู Sexy เท่านั้น แต่การถ่ายภาพแนว Sexy มีอะไรมากกว่านั้น นอกจากการศึกษาเรื่องกล้อง , เลนส์  แล้วคุณจำเป็นต้องศึกษาการถ่ายรูปแนวนี้อย่างลึกซึ้งด้วย หนังสือที่แนะนำให้หามาอ่าน เช่น  Portrait , ศึกษาแสงเงาในการถ่ายภาพ เป็นต้น การถ่ายภาพ Sexy ที่ดี ภาพจะต้องออกมาดูเป็นธรรมชาติ แสดงความเป็นผู้หญิงออกมาอย่างเต็มที่ บางครั้งหลายๆคนเกิดความเข้าใจผิดว่า ชุดจะต้องวาบหวิวให้มากที่สุด แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป ถ้าคุณรักในการถ่ายรูปในแนวไหน ก็ควรลงลึกศึกษาอย่างจริงจัง ไม่ใช่ถ่ายรูปไปวันๆเพียงแค่นั้น

Background

Background หรือฉากหลัง ไม่ใช่ว่าอะไรก็ได้ แต่ขอให้คุณเลือกฉากหลังดูดี ผ่านกระบวนการคิดวิเคราะห์ การถ่ายรูปแนว Sexy ฉากหลังไม่ใช่แค่เรื่องบนเตียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฉากเจ๋งๆอีกมากมายหลายร้อยแบบให้คุณเลือกใช้

โฟกัสที่ดวงตา

ดวงตา คือหน้าต่างของหัวใจ และยังเป็นส่วนสำคัญมาก เพราะใช้แสดงอารมณ์ของภาพ การถ่ายภาพแนว Sexy ก็เช่นเดียวกัน แม้ชุดของนางแบบจะเป็นชุดสวยงามธรรมดาที่ไม่โป๊เปลือยอะไร แต่ท่าทางการโพสและดวงตาบอกอะไรได้หลายอย่างมาก ถ้าคุณยังไม่มั่นใจกับการถ่ายรูป Sexy เต็มตัว ลองให้นางแบบจิกหน้าทำมุม 45 องศา พร้อมจิกตา จิกปาก ส่งพลังเข้ามาในกล้อง เพียงเท่านี้ก็ได้ภาพสุด Sexy แล้ว

เผยอปาก

1 ในท่าโพสที่แสดงถึงความ Sexy ตลอดกาล ลองให้นางแบบหันข้าง ทำท่าประคองหน้าอกเอาไว้ อาจไม่ต้องเห็นสัดส่วนในร่างกายมาก ให้เธอจิกสายตาเข้ามาในกล้อง พร้อมเผยอปากเพียงเล็กน้อยดูซิ เพียงเท่านี้ก็ Sexy แบบไม่ต้องโชว์ส่วนโค้งส่วนเว้าเยอะแล้วเห็นไหม